ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ1 ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในพื้นที่ กวดขันจับกุม ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด อาวุธปืน บุคคลตามหมายจับคดีค้างเก่าและการกระทำความผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกัน ปราบปราม ไม้ให้กลุ่มคนร้ายก่อเหตุอาชญากรรม และยังเป็นการสร้างความเชื่อมัน ให้กับประชาชนในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภาค 1 รรท.ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ปิดล้อมตรวจค้น กลุ่มเป้าหมาย ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และอาวุธปืน
สามารถ จับกุม ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ได้คือ นายเรวัต หรือมุ้ย พูลสวัสดิ์ อายุ 24 ปี ชาว อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 2 เม้ดองกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 1.42 กรัม จับกุมตัวได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน. ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
ขยายผลไปจับกุมตัวนาย นพดล หรือกอล์ฟ บัวแก้ว อายุ 24 ปี ชาว ต.แม่ลา อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 200 เม็ด ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ1 เครื่อง รถยนต์กระบะจำนวน 1 คัน ที่ใช้ในการกระทำความผิด ได้ที่บริเวณถนนทางเข้าบ้านหลังหนึ่ง ใน.ต.แม่ลา อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
ต่อมาได้ไปจับกุมตัว นายธนพล หรือตูน เสนาดี อายุ 22 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร ได้ที่ ร้านขายาดองเหล้า ภายในตลาดแกร์นด ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 4 เม็ด
. นาย เดช นามสมมุติ อายุ 18 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน.ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,000 เม็ด
นางสาวบุญพาหรือโอ๋ คงสบาย ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 16 เม็ด
สามารถจับกุม ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อ่าวุธปืน คือ นายวิรัตน์สรณ์ ธนวรรณพงศ์ อายุ 54 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน. ม.7 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน1 กระบอก
นายนฤดล หรืออาร์ม ดอกมณฑา อายุ 23 ปี ได้ที่บ้าน 2 หลัง ใน ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผลการตรวจค้นพบ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .380 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด .380 มม. จำนวน 4 นัด กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 52 นัด อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์(อาวุธปืนแอลกอฮอล์) จำนวน 1 กระบอก ลูกแก้ว สำหรับบรรจุในปืนแอลกอฮอล์ จำนวน 47 ลูก
เมื่อวันที่ 13 …